ชิปปิ้ง ทำไมจึงควรทำประกันภัยขนส่งระหว่างประเทศ ?

ชิปปิ้ง ทำไมจึงควรทำประกันภัยขนส่งระหว่างประเทศ ? redlogistics ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง ทำไมจึงควรทำประกันภัยขนส่งระหว่างประเทศ ?                                                            1024x536

ชิปปิ้ง ประกันภัยขนส่งสินค้าคือสิ่งที่จะช่วยคุณเมื่อเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด ไม่ว่าจะเป็น ตก แตก กระแทก พัง ประกันภัยก็ช่วยคุณได้ทั้งนั้น

เมื่อมีประกันสินค้า อย่างน้อยคุณก็วางใจได้ว่าทุกๆความเสียหายต่อตัวสินค้าที่อาจเกิดขึ้นจะได้รับความคุ้มครองอยางเต็มที่ ตลอดการขนส่ง

การประกันภัยขนส่งสินค้าคืออะไร

การทำประกันภัยขนส่งสินค้า คือ การประกันภัยทั้งหลายที่ช่วยบรรเทาภัยหรือความเสี่ยงต่อตัวสินค้าจากอุบัติเหตุ ที่เกิดขึ้นระหว่างการขนส่งและจัดเก็บสินค้า ทั้งที่อยู่ในภายในประเทศไทยและนอกประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีการประกันภัยอื่นๆ เช่น การประกันสินเชื่อทางการค้า ซึ่งคุ้มครองผู้ส่งออกในกรณีที่ส่งสินค้าไปยังผู้ซื้อแล้ว ไม่ได้รับชำระค่าสินค้าจากผู้ซื้อ ฯลฯ เป็นต้น

 ขั้นตอนการทำประกันภัย

ในกรณีทำประกันภัยขนส่งสินค้า ผู้ส่งออกสินค้าสามารถติดต่อทำประกันภัย ผ่านบริษัทชิปปิ้งที่ผู้ส่งออกใช้บริการในการขนส่งสินค้าหรือจะติดต่อบริษัทประกันโดยตรง เพื่อขอคำแนะนำและติดต่อทำประกันภัย ซึ่งข้อมูลที่ต้องจัดเตรียม ประกอบด้วย
สินค้าคืออะไร
มีการบรรจุภัณฑ์อย่างไร
จุดหมายปลายทางคือที่ใด
เลือกยานพาหนะขนส่งประเภทใด

เลือกประเภทของประกันภัยให้เหมาะสม
ควรเลือกเงื่อนไขความคุ้มครองให้เหมาะสมกับประเภทของสินค้า
ควรระบุให้กรมธรรม์มีผลคุ้มครองตลอดเส้นทางของการขนส่ง

ข้อดีของการทำประกันภัย

เพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ใช้บริการขนส่งสินค้า ผู้สั่งซื้อสินค้าข้ามประเทศ การทำประกันภัยขนส่งสินค้าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณจะหมดห่วงและหมดความกังวลใจในกรณีที่สินค้ามาถึงที่หมายล่าช้า แตกหัก และพังเสียหาย อย่างน้อยการทำประกันภัยก็เหมือนกับคุณมีตัวกลางในการประสานงานให้หากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

รับประกันความเสียหาย สินค้าที่มีการขนส่งข้ามประเทศ(ชิปปิ้ง)การทำประกันภัยจะช่วยรับประกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับสินค้าในระหว่างการเดินทางขนส่ง การเคลื่อนย้าย การเปลี่ยนถ่ายสินค้า ตลอดจนการแพ็คสินค้าจากผู้ให้บริการ

ใช้คำนวณค่าภาษีนำเข้า การคิดคำนวณภาษีนำเข้านั้น จำเป็นต้องใช้ค่าประกันในการนำมาคิดคำนวณด้วย โดยเฉพาะหากสินค้านั้นมูลค่าสูงกว่า 380,000 บาทขึ้นไป คุณอาจจะเหมือนได้ทำประกันฟรีๆ เลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่ามูลค่าสินค้าของคุณจะไม่ได้สูงขนาดนั้น การทำประกันภัยขนส่งสินค้าก็มีความจำเป็นอยู่ดี เพราะมูลค่าเบี้ยประกัน ไม่มีทางเกินกว่าสินค้าอย่างแน่นอน และคุณจะไม่มีทางขาดทุนจากเรื่องนี้

ช่วยคุ้มครองความรับผิดชอบของผู้ให้บริการ เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ผู้ให้บริการขนส่งจะมีการบิดพริ้วหรือไม่ในกรณีที่เกิดความเสียหายกับสินค้าในขณะขนส่ง โดยเฉพาะหากคุณเลือกบริษัทผู้ให้บริการขนส่งที่ไม่เป็นที่รู้จัก การทำประกันภัย จะช่วยคุ้มครองความรับผิดชอบจากผู้ให้บริการได้ เหมือนการมีสัญญาที่เป็นลายลักษณ์อักษรที่จะทำให้คุณไม่ถูกเอาเปรียบ

ประหยัดเวลาเมื่อสินค้าได้รับความเสียหาย เพราะขั้นตอนการทำงานตามปกตินั้น ก็ใช้เวลาชองคุณมากพออยู่แล้ว หากเกิดปัญหาสินค้าเสียหาย แต่การเคลมกลับไม่สะดวกสบายจะยิ่งเสียเวลาคุณมากเข้าไปอีก

Red Logistics บริการนำเข้าสินค้าจากจีนเดินเอกสารนำเข้าในนามของลูกค้าอย่างถูกต้อง ใบขน Form E และใบกำกับภาษี พร้อมให้คำปรึกษาทุกวัน /บริการ/วิธีส่งสินค้า