ชิปปิ้งจีน 5 เหตุผล ทำไมต้องใช้บริการกับบริษัทโลจิสติกส์โดยเฉพาะ

ชิปปิ้งจีน 5 เหตุผล ทำไมต้องใช้บริการกับบริษัทโลจิสติกส์โดยเฉพาะ-Redlogistics ชิปปิ้งจีน ชิปปิ้งจีน 5 เหตุผล ทำไมต้องใช้บริการกับบริษัทโลจิสติกส์โดยเฉพาะ                5                                                                             Redlogistics 768x402

ชิปปิ้งจีน ที่การขนส่งนั้นเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมโลจิสติกส์ที่สำคัญมากในธุรกิจเกือบทุกประเภท หากสังเกตให้ดี แม้แต่ธุรกิจขนาดเล็ก     ก็จำเป็นต้องมีกระบวนการขนส่งสินค้าหรือบริการไปถึงมือลูกค้า

ซึ่งการจะดำเนินงานให้เป็นไปอย่างราบรื่นนั้น เจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องมีประสบการณ์โดยตรง หรืออาจว่าจ้างให้ Outsource เป็นผู้ดำเนินการแทน

         สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ อาจมีความซับซ้อนและยุ่งยากมากกว่าเดิม การใช้บริษัทขนส่งที่เป็น Outsource จึงดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างตรงจุด อย่างไรก็ตาม ต่อไปนี้คือเหตุผลที่ช่วยยืนยันได้ว่า เหตุใดองค์กรธุรกิจจึงควรใช้บริการกับบริษัทขนส่ง (ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ Freight Forwarder) ที่ได้มาตรฐานและเป็นมืออาชีพ  

         1. ช่วยลดประสิทธิภาพของต้นทุน

         เนื่องจากขั้นตอนต่างๆ ของกระบวนการโลจิสติกส์ค่อนข้างมีความซับซ้อน จึงไม่ใช่การดีหากธุรกิจจะรับผิดชอบและจัดการกับความยุ่งยากเหล่านี้ ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ให้บริการโลจิสติกส์มืออาชีพหลายรายที่สามารถดำเนินการแทนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งด้านกำลังการขนส่ง พื้นที่คลังสินค้า และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในงานโลจิสติกส์

         2. มั่นใจเรื่องการขนส่งที่ตรงเวลา

          ในการดำเนินธุรกิจทุกประเภท ความรับผิดชอบนั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งและสามารถบ่งชี้ได้ถึงคุณภาพของบริษัท ดังนั้น หากจะเลือกใช้บริการกับ Outsource ด้านขนส่ง จึงจำเป็นต้องเลือกบริษัทที่มีความรับผิดชอบสูง เนื่องจากสินค้าจำเป็นต้องขนส่งตรงเวลาและมีผลต่อความคาดหวังของลูกค้า รวมทั้งไม่ผลักภาระให้กับผู้ใช้บริการเมื่อมีความผิดพลาดเกิดขึ้น ทั้งนี้ผู้ใช้ควรศึกษาข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการให้ถี่ถ้วนเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของตนเอง

         3. ลดความเสี่ยง

           การเลือกใช้บริการกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโลจิสติกส์ นอกจากจะลดภาระในขั้นตอนที่ซับซ้อนแล้ว ยังลดความเสี่ยงจากความผิดพลาดในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมทั้งไม่ต้องเสี่ยงเรื่องต้นทุนที่อาจส่งผลต่อสภาพคล่องของธุรกิจอีกด้วย

         4. มีความยืดหยุ่นสูง

           ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ชั้นนำ ไม่เพียงแต่จะมีพื้นที่คลังสินค้าสำหรับสต็อกสินค้าเท่านั้น แต่ยังมีกำลังรถบรรทุก ยานพาหนะและเทคโนโลยีที่เพียงพอต่อการให้บริการ นอกจากนี้ ยังสามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลที่มีการใช้บริการขนส่งเป็นจำนวนมาก ผู้ให้บริการขนส่งจะสามารถปรับเปลี่ยนการทำงาน เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการได้

          5. ใช้เทคโนโลยีทันสมัย

           บริการด้านโลจิสติกส์ในปัจจุบัน มีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้ เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น การนำ IoT เข้ามาประยุกต์ใช้ในการติดตามตำแหน่งสินค้าด้วยระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก  การใช้ระบบเซนเซอร์อัจฉริยะที่ช่วยในการขับขี่ การใช้โดรนในการขนส่งสินค้า เป็นต้น ซึ่งการลงทุนด้านเทคโนโลยีจำเป็นต้องใช้ต้นทุนค่อนข้างสูง  ดังนั้นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลางจึงไม่คุ้มที่จะลงทุนเอง การเลือกใช้บริษัทขนส่งที่ให้บริการโดยตรงจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

          การใช้บริการกับผู้ให้บริการโลจิสติกส์ เช่น ชิปปิ้งจีนหรือ Freight Forwarder นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญของธุรกิจ นอกจากจะทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่นแล้วยังเป็นไม้เด็ดในการแข่งขันทางธุรกิจอีกด้วย หากเลือกใช้บริการขนส่งกับบริษัทที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ การประสบความสำเร็จในธุรกิจจึงไม่ไกลเกินเอื้อม

         Red Logistics บริษัทขนส่งที่ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยทั้งทางรถและทางเรือ ด้วยบริการที่ได้มาตรฐานสากล เดินพิธีผ่านศุลกากรอย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วยเอกสารที่ครบถ้วนถูกต้อง พร้อมทั้งใบกำกับภาษีและใบ Form E ที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ต่ำสุด 0% ให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์และสามารถติดตามสถานะสินค้าตั้งแต่จีนถึงไทยได้ผ่านเว็บไซต์ตลอด 24 ชั่วโมง 

ที่มา: www.scglogistics.co.th

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *